ยอดพสกนิกรกราบพระบรมศพวานนี้พุ่งกว่า 9 หมื่นคน มากที่สุดตั้งแต่เปิดให้สักการะ

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันที่ 334 ที่มีพระราชทานพระราชานุญาตให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคม...

มาสด้า ซิตี้ เพื่อ "มูลนิธิพันธกิจเรือนจำคริสเตียน"

ร่วมเลี้ยงอาหารกลางวัน, บริจาคสิ่งของ หรือทุนทรัพย์ ให้กับ "มูลนิธิพันธกิจเรือนจำคริสเตียน"

90 เรื่องของ "ในหลวง" ที่คนไทยควรรู้

เรื่องรวมต่างๆเกี่ยวกับ ในหลวงของเรานั้นมีมากมาย

เผยฉลองพระองค์โปรดของ ในหลวง ร.9 ใส่นานนับสิบปี-ส่งปะ ชุน หลายครั้ง

เปิดใจ ช่างฉลองพระองค์ใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาทอย่างใกล้ชิดมายาวนานกว่า 40 ปี ความภาคภูมิใจที่มิอาจหาค่าใดมาเปรียบเทียบได้

Mazda2 ดีเซลใหม่ ประหยัดเหลือเชื่อ 30 กม./ลิตร

'มาสด้า 2 2015' หรือ Mazda Demio ใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสื่อรถยนต์จากญี่ปุ่นระบุว่าเครื่องยนต์ดีเซล สกายแอคทีฟ

Mazda CX-5 อีกว่าที่อเนกประสงค์น้องใหม่ : Motor Show 2013

หลังจากที่ปีที่แล้ว มีการเปิดเผยและแนะนำเส้นสาย Kodo ซึ่งจะเป็นเส้นสายการออกแบบใหม่ล่าสุดของค่ายรถยนต์ Mazda

New Mazda 3 S+

มาสด้า 3 1.6 ลิตร รุ่นพิเศษ “S+” หรือ “S พลัส” กระตุ้นยอดขายปลายปีอีกระลอก ผลิตเพียง 1,000 คัน ล็อตเดียวเท่านั้น พร้อมโชว์เทคโนโลยีแห่งอนาคต

เตือนเปิดไฟตัดหมอกผิดกฎหมาย

รอง ผบช.น.โพสต์คนมารยาทไม่ดีเปิดไฟตัดหมอกโดยไม่จำเป็น เตือนผิดกฎหมายมีโทษปรับ 500 บาท ฐานก่อความเดือดร้อนรำคาญ

ส่องธุรกิจปีงูเล็ก...7 ธุรกิจเด่น เติบโตแกร่งกลางปัจจัยเสี่ยง (03/01/2556)

ในปี 2556 เป็นอีกปีหนึ่งที่ผู้ประกอบการยังคงต้องดำเนินธุรกิจอย่างระมัดระวัง

Mazda โชว์เทพสร้างรถแข่งใน 25 ชั่วโมง

เมื่อพูดถึงบริษัทรถยนต์ที่มาพร้อมความสปอร์ต คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Mazda

5 เรื่องต้องเช็ค ก่อนเดินทางในหน้าเทศกาล

เมื่อพูดถึงในวาระดิถีปีใหม่แล้ว ช่วงนี้หลายคนอาจจะกำลังมีแผนในการเดินทางไปเที่ยวตามต่างจังหวัด บ้างก็กลับบ้านเพื่อร่วมฉลองเทศกาลที่บ้านเกิดเมืองนอน แต่ทุกครั้ง

สรุปผลการจัดงาน Motor show 2012

สรุปผลการจัดงานตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายนถึง 10 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า มีผู้เข้าชมงานสูงถึง 1.65 ล้านคน

Mazda Shinari อีกต้นแบบคันงามจากงาน Motor Expo 2012 : Motor Expo 2012

ในที่สุดมันก็มาถึงเมืองไทยแล้วกับการออกแบบใหม่ล่าสุดของค่ายรถยนต์ Mazda ที่มาแนะนำ Mazda Shinari ใหม่

Mazda 2 Racing Series 2012 กลับมาอีกครั้งแค่ 1,000 คันเท่านั้น

มาสด้า2 สปอร์ต แฮตช์แบค 5 ประตู มาพร้อมกับเฉดสีใหม่พิเศษเฉพาะรุ่นนี้ คือสีเงิน อลูมินั่ม เมทัลลิก มีจำนวนจำกัดเพียง 123 คันเท่านั้น และยังมีสปอร์ตอย่างสีแดง ทรูเรด และสีขาว อาคติคไวท์ อีกจำนวนจำกัดเพี

Mazda 3 ใหม่ โฉมปี 2014

Mazda 3 ใหม่ โฉมปี 2014 ที่คาดว่าในช่วงกลางปีหน้านี้จะมีการเผยโฉมออกมาอย่างเป็นทางการ

New Mazda 6 ไทยยังไม่มา มาแต่ภาพ แจ่มจริงๆ

จริงอยู่ในอาจจะเป็นเรื่องยากพอสมควรที่รถยนต์รุ่นนี้จะเข้ามาขายกัน แต่มันก็ไม่ใช่เป็นไปไม่ได้ และล่าสุดค่ายรถยนต์เจ้านี้ ก็ส่งภาพชุดใหม่ออกมาให้เราได้ยลโฉมกัน

ศูนย์บริการชั่วคราวมาสด้า ซิตี้ สาขา ณ ระนอง

ด้วยเนื่อที่กว่า 2 ไร่ พร้อมสิ่งอำนวนความสะดวกครบครัน เปิดให้บริการ 15 ตุลาคม 2555 นี้

มาสด้าปิดไตรมาส 3 ยอดขายทะลุ 5 หมื่นคัน

มาสด้าเตรียมความพร้อมไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ วางแผนงานจัดการกับปริมาณยอดจองอย่างเป็นระบบเพื่อให้ลูกค้าไม่พลาดสิทธิ์ในการรับเงินคืนจากโครงการรถยนต์คันแรก

ป้ายทะเบียนรถแบบใหม่ เริ่มใช้กลางเดือนตุลาคมนี้

กรมการขนส่งทางบก เตรียมใช้แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์แบบใหม่ กลางเดือน ต.ค.นี้ เผยลักษณะตัวเลขจะอยู่หน้าตัวอักษร สามารถใช้ได้นานถึง 175 ปี มั่นใจไร้ปัญหาขาดแคลนตัวเลขป้ายทะเบียน

นิทานเรื่องสัญญาของแม่

ถ้าวันหนึ่งคุณคิดว่าไม่มีใครรักคุณแล้ว ......

Mazda RX-8 2012

สุดยอดรถสายพันธุ์สปอร์ต 2 ประตูใหม่จากมาสด้า ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ ขนาด 1.3 ลิตร 212 แรงม้า

กิจกรรมการออกบูธมาสด้า เดือนกรกฎาคมนี้

พบกับน้องพริตตี้ ในวันเสาร์ อาทิตย์ พร้อมรับของชำร่วยกลับบ้าน ฟรี !!

มาสด้าแรงไม่มีตก ยอดจองรถพุ่ง ลูกค้ายกนิ้วผู้นำความเป็นสปอร์ตที่โดนใจแบบเต็มๆ

ยอดจองรถยนต์ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2010 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ยอดพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 2,751 คัน ผงาดขึ้นแท่นสู่อันดับ 5

กิจกรรมการออกบูธมาสด้า เดือนมกราคม

พบกับบูธมาสด้า ร่วมกิจกรรมพร้อมเงื่อนไขเร้าใจสุดๆ ที่คุณพลาดไม่ได้

แฮงค์โอเวอร์ ไทยแลนด์ (Hang over Thailand)

มาสด้า ร่วมมือกับค่าย GTH สนันสนุนรายการ แฮงค์โอเวอร์ ไทยแลนด์ รายการท่องเที่ยวในรูปแบบ Road Trip

เทคโนโลยีการขับขี่

เทคโนโลยีการขับขี่ Renesis Rotary Engine, MX-5 Power Retractable Hard-top, DISI Turbo Engine, Active Torque Split All-Whell Drive

เกณฑ์การเลือกซื้อรถยนต์

หากใครจะซื้อรถใหม่สักคัน ต้องคิดให้รอบคอบวันนี้ Mazdacity มีเกณฑ์เลือกคร่าวๆ

เปิดตัว MAZDA 3 ใหม่ เครื่อง 2 ลิตร

MAZDA 3 ใหม่ เครื่อง 2 ลิตร ดีไซน์สปอร์ต

มาสด้าร่วมโครงการรถยนต์คันแรก ตารางคำนวณภาษีรถคันแรกคร่าวๆ

จากกรณีคณะรัฐมนตรีได้มีการอนุมัติการลดภาษีรถคันแรก 100,000 บาท โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2554 เป็นต้นไป โดยเงื่อนไขจะคืนภาษีหลังจากซื้อ 1 ปี ซึ่งสามารถขอคืนได้จากฐานคำนวนภาษี โดยแต่ละยี่ห้อจะได

Mazda 2 EV 2012 มาสด้า 2 อีวีใหม่รุ่นปี 2545 รถพลังงานไฟฟ้าขนาดเล็ก

ทางค่าย Mazda ไม่เพียงแต่ปรับโฉม Mazda 2 เพียงอย่างเดียวในปี 2012 เตรียมตัวเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าElectric Vehicle (EV) ในรถเก๋งขนาดเล็ก

เส้นทางเลี่ยงภาคเหนือ เส้นทางเลี่ยงภาคอีสาน (4 พ.ย.) รวมทั้ง ใต้ ตะวันตก ตะวันออก

ได้รับข้อมูลส่งต่อๆกันมา โดยระบุในแผนที่ทั้งสองนี้ว่าเป็นแผนที่จากกรมทางหลวงสำหรับเป็น เส้นทางเลี่ยงภาคเหนือ และเส้นทางเลี่ยงภาคอีสานครับ
มาสด้าปรับตัวเร็วเร่งผลิตรถพร้อมส่งมอบรถให้ลูกค้าจองได้ทันที

Tuesday, 08 January 2013 16:44

กรุงเทพฯ – ประเทศไทย, 11 พฤษภาคม 2554 – บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ออกมาประกาศความพร้อมอย่างชัดเจนเดินเครื่องต่อเรื่องการขาย และการผลิต ด้วยการสนับสนุนทางด้านชิ้นส่วนอย่างเต็มที่จากบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่น แม้ว่าผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว และสึนามิที่พัดถล่มภาคตะวันออกของประเทศญี่ปุ่น ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ในวงกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งซัพพลายเออร์ และผู้ผลิตชิ้นส่วน อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายคาดการณ์ว่า การผลิตรถยนต์ในประเทศไทยจะได้รับผลกระทบโดยตรงจากชิ้นส่วนที่ต้องนำเข้า ซึ่งทำให้ตลาดรถยนต์ของไทยอาจจะประสบปัญหาซบเซาไปยาวนานหลายเดือน ขณะนี้ สถานการณ์ของอุตสาหกรรมรถยนต์ได้รับการติดตามอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งยอดจำหน่ายในเดือนเมษายน ซึ่งเป็นเดือนที่มีช่วงเทศกาลสงกรานต์และมีวันหยุดยาว และงานมอเตอร์โชว์ ซึ่งถือว่าเป็นฤดูของการซื้อรถ โดยการขาดแคลนชิ้นส่วนนำเข้าจากญี่ปุ่น ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์ไม่สามารถผลิตได้ตามเป้าหมายเดิมที่ตั้งไว้ และเกิดความล่าช้าในการส่งมอบจากกำหนดการที่ได้แจ้งลูกค้าไว้ตั้งแต่แรก

มาสด้าได้พยายามทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อทำการส่งมอบรถยนต์ให้ได้จำนวนมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ โดยส่งผลกระทบน้อยที่สุดกับลูกค้าชาวไทย ทั้งนี้ มาสด้าได้ส่งสัญญาณที่ดีมายังผู้บริโภค ด้วยยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างมากในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ รวมทั้งความสำเร็จอย่างมากมายในปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับมาสด้าประเทศไทยเป็นอันดันต้นๆ ของตลาด ด้วยการสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อให้การผลิตเป็นไปตามเป้าหมายและแผนงานต่างๆ ที่วางไว้ มาสด้ามั่นใจอย่างยิ่งว่าจะสามารถส่งมอบรถยนต์รุ่นใหม่ทุกรุ่นให้ทันตามความต้องการของลูกค้าได้

มร. โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า มาสด้าเชื่อมั่นต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมรถยนต์ไทย แม้ว่าจะประสบเหตุการณ์ภัยพิบัติในญี่ปุ่นและอุทกภัยทางภาคใต้ก็ตาม ตลาดประเทศไทยได้รับการให้ความสำคัญในลำดับต้นๆ ในการสนับสนุนชิ้นส่วนจากบริษัทแม่ และเราได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพการวางแผนรับมือและการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดผลกระทบเชิงลบที่อาจจะเกิดขึ้นกับลูกค้า ผู้จำหน่าย ซัพพลายเออร์ และทุกๆ ส่วนที่เกี่ยวข้อง

มร. โชอิชิ ยูกิ กล่าวเพิ่มเติมว่า โดยในเดือนพฤษภาคม รถที่ผลิตเพื่อจำหน่ายภายในประเทศจะผลิตได้น้อยกว่าปกติก่อนหน้าเกิดเหตุภัยพิบัติบ้างเล็กน้อย แต่จะสามารถเพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆ ในเดือนต่อๆ ไป มาสด้ายังคงเชื่อมั่นในเศรษฐกิจของประเทศไทยที่กำลังเติบโตสูงขึ้นเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากระบบเศรษฐกิจมีความแข็งแกร่ง โดยเฉพาะภาคการเกษตรและการท่องเที่ยวยังคงขยายตัวต่อเนื่อง และอีกส่วนหนึ่งได้รับปัจจัยสนับสนุนที่สำคัญจากกำลังซื้อของผู้บริโภคในภาคเกษตรที่ยังคงอยู่ในระดับสูง โดยรายได้เกษตรกรขยายตัวสูงจากระยะเดียวกันปีก่อนจากทั้งด้านผลผลิตเกษตรและด้าน ราคาพืชผลผลิตเกษตรขยายตัวสูงอย่างต่อเนื่อง

สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า ตลาดรถยนต์ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา มาสด้ายังคงรักษายอดขายในระดับสูงกว่า 3 พัน เป็นเดือนที่ 5 ติดต่อกัน โดยมียอดขายรวมทั้งสิ้นสูงถึง 3,141 หรือลดลงเล็กน้อยเพียงแค่ 9 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยแบ่งออกเป็นมาสด้า2 ทั้งรุ่นแฮตช์แบค 5 ประตู และซีดาน 4 ประตู มียอดขายสูงสุดจำนวนถึง 2,054 คัน สำหรับ รถปิคอัพมาสด้า บีที-50 จำนวน 682 รถยนต์นั่งมาสด้า3 มีจำนวน 399 คัน รถมาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 จำนวน 3 คัน และมาสด้า ซีเอ็กซ์-9 จำนวน 3 คัน ส่วนยอดขายรวมทุกรุ่น 4 เดือนแรกของปีนี้สูงถึง 13,089 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 28 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ถือว่าเติบโตสูงเกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ สำหรับยอดขายรถยนต์มาสด้าที่ยังคงรักษาระดับที่ 3 พันคัน เนื่องมาจากการยอมรับของลูกค้าในวงกว้างในเรื่องบุคลิกของรถที่โดดเด่นในตลาด คุณภาพและสมรรถนะของตัวรถ ควบคู่กับหลายปัจจัยเศรษฐกิจเริ่มส่งสัญญาณที่ดีขึ้น ทำให้ยอดขายของมาสด้าคึกคักและเติบโตต่อเนื่อง 4 เดือนติดต่อกัน พร้อมเดินหน้าบุกตลาดทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยยังคงเน้นนำเสนอคุณภาพและการบริการที่เป็นเลิศ ผ่านกลยุทธ์การตลาดไลฟ์สไตล์ (Lifestyle Marketing) ด้วยการสร้างสรรค์กิจกรรมการตลาดที่สอดคล้องกับการดำเนินชีวิตของแต่ละกลุ่มเป้าหมาย พร้อมเตรียมนำรถยนต์รุ่นใหม่ และรุ่นพิเศษ เปิดตัวสร้างความคึกคักให้กับตลาดรถยนต์ในเร็วๆ นี้

สำหรับตลาดรถยนต์ของประเทศไทยในเดือนเมษายน 2554 ที่ผ่านมา ยังคงสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดการขายรวมทั้งสิ้นคัน 66,717 คัน มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 17% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยแบ่งออกเป็นรถปิคอัพ 1 ตัน จำนวน 27,852 คัน รถยนต์นั่งซัพคอมแพ็คคาร์ หรือ บี-เซ็กเม้นต์ จำนวน 18,383 คัน รถยนต์นั่งขนาดกลาง หรือ ซี-เซ็กเม้นต์ จำนวน 8,505 คัน รถอเนกประสงค์จำนวน 4,182 คัน รถยนต์นั่งขนาดกลางถึงใหญ่หรือ ดี- เซ็กเม้นต์ จำนวน 2,216 คัน และเซ็กเม้นต์อื่นๆ อีกจำนวน 5,579 คัน


 ตารางยอดจำหน่ายรถยนต์มาสด้า มกราคม-เมษายน ปี พ.ศ. 2553 และปี พ.ศ. 2554 

Model  เมษายน 53  เมษายน 54  เปลี่ยนแปลง%  ม.ค.-เม.ย. 53  ม.ค.-เม.ย. 54   เปลี่ยนแปลง% 
Mazda2  2,678   2,054   + 23%  6,800   8,017   + 18% 
Mazda3  432  399  - 8%  1,930   1,617   - 16%
 
Mazda BT-50  347  682  + 97%  1,492   3,437  + 130% 
Mazda MX-5  4 3 - 25%  17  10  - 41%
 
Mazda CX-9  5 3 - 40%  24 8 - 67%
 
ยอดรวม  3,466   3,141    - 9%  10,263  13,089 
 
+ 28%
 

สุรีทิพย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากเหตุการณ์ภัยพิบัติแผ่นดินไหวและสึนามิในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ลูกค้าที่กำลังพิจารณาซื้อรถและที่จองรถไว้แล้วเกิดความกังวลในเรื่องของเวลาการส่งมอบรถ  มาสด้าขอยืนยันว่าลูกค้าที่สนใจยังคงสั่งจองรถรุ่นที่ต้องการได้ที่โชว์รูมทั้ง 121 แห่งทั่วประเทศ ทั้งนี้การส่งมอบรถยนต์มาสด้า3 1.6 ลิตรยังคงสามารถทำได้เป็นปกติ จะมีเพียงรถยนต์รุ่นมาสด้า3 2.0 ลิตรใหม่ เท่านั้น ที่จะเริ่มส่งมอบให้ลูกค้าได้ตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป โดยทยอยส่งมอบให้ตามลำดับการจองก่อน-หลัง และในเร็วๆ นี้ จะนำคณะสื่อมวลชนเดินทางไปร่วมทดลองขับสมรรถนะที่โดดเด่นของรถรุ่นใหม่นี้ ลูกค้าผู้สนใจในสมรรถนะ ซูม-ซูม สามารถแวะไปทดลองขับได้ทุกโชว์รูมทั่วประเทศ   

   มาสด้า   

 


© Copyright by Mazdacity.co.th | Mazda, Mazda2 ,Mazda3 ,Mazda MX5 ,Mazda BT50 , Mazda CX9 | Links | Powered by Creative Web Design |